WEY TANK
ข่าวรถ เวย์ แทงค์

TANK 500

TANK คือแบรนด์รถยนต์น้องใหม่ล่าสุดภายใต้ชายคา Great Wall Motor แต่เดิมเคยเป็นชื่อรุ่นรถยนต์รุ่นหนึ่งภายใต้แบรนด์ WEY ก่อนจะถูกยกระดับขึ้นเป็นแบรนด์รถยนต์อย่างเต็มตัวและได้เปิดตัวในระดับโลกเป็นครั้งแรกที่งาน Auto Shanghai จัดขึ้นที่ประเทศจีนในเดือนเมษายนปี 2021 

TANK มุ่งเน้นพัฒนารถเอสยูวีโดยเฉพาะ รถยนต์ทุกรุ่นจะมาพร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นในสไตล์ออฟโรด มีความแข็งแกร่ง บึกบึน ผสมกับความพรีเมียม หรูหรา และความอเนกประสงค์ในการใช้งาน ทำให้รถยนต์แบรนด์ TANK ได้รับการพูดถึงในวงกว้างอย่างรวดเร็วและมีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ล่าสุด TANK กำลังจะกลายเป็นแบรนด์รถยนต์น้องใหม่ที่จะเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยต่อจาก ORA และ HAVAL ซึ่งทาง Great Wall Motor ของเราประกาศชัดพร้อมพลักดันแบรนด์ TANK อย่างเต็มที่ นำร่องด้วยการเผยโฉม TANK 500 HEV รถเอสยูวีไฮบริด 7 ที่นั่งสไตล์พรีเมียมออฟโรดเป็นครั้งแรกในโลกที่งาน Motor Expo 2021 ต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา 

TANK 500

TANK 500 HEV 

TANK 500 HEV คือรถเอสยูวีเบาะ 3 แถว 7 ที่นั่งขนาดใหญ่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ระดับพรีเมียม ขับเคลื่อนสี่ล้อ พร้อมความสามารถในการขับขี่ออฟโรดและบุกตะลุยทางทุรกันดารได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันก็ยังมีความสะดวกสบายไม่ต่างจากรถยนต์นั่ง และยังมีความอเนกประสงค์เหมาะสำหรับทุกครอบครัว 

ขุมพลังของ TANK 500 HEV เป็นเครื่องยนต์ไฮบริด เบนซินผสานมอเตอร์ไฟฟ้า ขนาดความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 180 กิโลวัตต์ แรงบิดสูงสุด 380 นิวตัน-เมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 9HAT ติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุด มีระบบการจดจำและการเปลี่ยนโหมดขับขี่อัตโนมัติตามสภาพพื้นถนน สามารถเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้ด้วยคำสั่งเสียงไม่ว่าจะเป็นโหมดลุยน้ำหรือฟังก์ชันออฟโรดทั้งหมด

นอกจากจุดเด่นด้านรูปลักษณ์ภายนอก เครื่องยนต์ และเทคโนโลยีการขับเคลื่อนแล้ว Tank 500 HEV ยังมาพร้อมห้องโดยสารที่กว้างขวาง ออกแบบสวยงาม ตกแต่งหรูหรา เพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบายและเทคโนโลยีทันสมัยมากมาย ไฮไลท์คือจอมาตรวัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว ด้านหน้าผู้ขับขี่ รวมถึงหน้าระบบความบันเทิงแบบสัมผัสกึ่งกลางแดชบอร์ดขนาด 14.6 นิ้ว และหน้าจอควบคุมสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง 

นอกจากนี้ Tank 500 HEV ยังใส่เทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจฉริยะมามากมาย รถสามารถรับรู้ฟังก์ชันต่างๆ ตามการนำทาง เช่น การขึ้น/ลงทางลาดอัตโนมัติ การเปลี่ยนเลนอัตโนมัติ การเปลี่ยนเลนเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง และระบบช่วยบังคับเลี้ยวฉุกเฉินทั้งบนทางหลวงและถนนในเมือง ช่วยเสริมความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่พร้อมลุยในทุกเส้นทาง

TANK 500

TANK มีรถยนต์รุ่นไหนน่าสนใจอีกบ้าง?

เริ่มต้นรุ่นแรกด้วย TANK 300 City Edition 2022 คอมแพ็คออฟโรดเอสยูวีดีไซน์เท่และบึกบึนตามแบบฉบับสายลุยตัวจริง จุดเด่นที่เหนือกว่ารถรุ่นอื่นๆ คือบันไดข้างสามารถยืด-หดได้ด้วยระบบไฟฟ้าเพื่อเพิ่มความสะดวกในการขึ้น-ลงรถ มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วเหมาะทั้งการใช้งานในเมืองและตะลุยทางฝุ่น 

ในส่วนของเครื่องยนต์เป็นเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 227 แรงม้า พร้อมกับแรงบิดสูงสุด 387 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ติดตั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะและโหมดการขับขี่ที่มีให้เลือกมากถึง 7 โหมดด้วยกัน ในส่วนของภายในห้องโดยสารเน้นการตกแต่งที่ทันสมัย รองรับการเชื่อมต่อไร้สายอย่างครบครัน และยังมาพร้อมระบบช่วยขับขี่อัตโนมัติ Level 2 เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน 

TANK 300

TANK 700

รุ่นที่สองที่ทางเราอยากแนะนำก็คือ TANK 700 เปิดตัวครั้งแรกในงาน Auto Shanghai 2021 มาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์แข็งแกร่งบึกบึนตามสไตล์รถออฟโรดพันธุ์แท้ โดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ กระจังหน้าพร้อมช่องรับอากาศทรงเหลี่ยม และติดตั้งล้ออะไหล่บนฝาประตูท้าย 

ภายในห้องโดยสารของ TANK 700 เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุหรูหราพร้อมกับงานออกแบบสุดประณีตเทียบชั้นเอสยูวีหรูแบรนด์ยุโรป เบาะนั่ง 2 แถว รองรับผู้โดยสาร 4 คน จุดเด่นคือระบบความบันเทิงและเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายสุดล้ำบนหน้าจอสัมผัสแนวนอนที่บริเวณกึ่งกลางแดชบอร์ด แผงมาตรวัดเป็นหน้าปัดอนาล็อก 3 วง นอกจากนี้ยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันสำหรับผู้โดยสารทุกตำแหน่ง

TANK 700

TANK 800

รถยนต์รุ่นที่สามได้แก่ TANK 800 สุดยอดเอสยูวีหรูที่ทางแบรนด์วางตำแหน่งไว้เป็นเรือธง ตัวถังขนาดใหญ่ที่สุด ตกแต่งหรูหราที่สุด ซึ่งตอนนี้ยังเป็นเพียงแค่รถต้นแบบแต่ก็ใกล้ที่จะเปิดตัวเวอร์ชันวางจำหน่ายจริงเร็วๆ นี้ ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นด้วยสีตัวถังแบบทูโทนสุดหรู ไฟหน้าทรงกลม กระจังหน้าทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ ภายในมาพร้อมพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งด้วยวัสดุหรูหราทั่วทั้งห้องโดยสาร เบาะนั่ง 2 แถว มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมถึงการเชื่อมต่อไร้สายและระบบความบันเทิงที่ครบครันที่สุด

ในส่วนของขุมพลังเครื่องยนต์เป็นเครื่องไฮบริด V6 ความจุ 3.0 ลิตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบช่วยขับขี่อัตโนมัติ Level 3 ที่ล้ำสมัยและปลอดภัยสูงสุด กำหนดวางจำหน่ายที่ประเทศจีนภายในปีนี้

TANK 800

ทั้งหมดนี้คือเรื่องราวและความเคลื่อนไหวล่าสุดของ TANK แบรนด์รถยนต์น้องใหม่ภายใต้ชายคา Great Wall Motor ที่เตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยภายในปี 2022 นี้อย่างแน่นอน ลูกค้าที่สนใจสามารถรอติดตามการเปิดตัวแบรนด์พร้อมกับรถยนต์รุ่นแรก TANK 500 HEV ได้ในอีกไม่นานเกินรอ ซึ่งทาง GWM จรัญสนิทวงศ์ ของเราก็จะมาอัพเดตข้อมูลข่าวสารและความเคลื่อนไหวต่างๆ ของรถยนต์แบรนด์ TANK รวมถึงแบรนด์ ORA และ HAVAL ให้ลูกค้าทุกท่านได้รับทราบกันเป็นประจำ รอติดตามได้ที่ Line: @gwmcharan 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *