ora good cat GT
รีวิว รถ โอร่า กู๊ดแคท จีที

กด เพื่อทักสอบถามเจ้าหน้าที่ทาง LINE ได้เลยค่ะ

ลงทะเบียนสนใจรถ ORA GOOD CAT GT


  ตัวอย่าง 0910096718

  เปิดตัว ORA Good Cat GT น้องเหมียวไฟฟ้ารุ่นใหม่ มาดสปอร์ตเร้าใจทุกมิติ

  วันนี้เรามีสมาชิกใหม่ล่าสุดของครอบครัว GWM มาแนะนำให้ลูกค้าทุกท่านได้รู้จักกัน นั่นก็คือ ORA Good Cat GT น้องเหมียวไฟฟ้า 100% รุ่นใหม่ที่คราวนี้ไม่ได้มาพร้อมกับความน่ารักเหมือนอย่างเคยแต่ได้รับการแต่งหน้าทาปากใหม่รอบคันให้ดูสปอร์ตล้ำและเท่ยิ่งขึ้นในสไตล์สปอร์ตเรซซิ่งเต็มรูปแบบ โฉบเฉี่ยว ดูดี โดดเด่นมีสไตล์ยิ่งกว่าใครบนท้องถนน ตอบโจทย์ลูกค้าที่ชื่นชอบความสปอร์ตเร้าใจได้เป็นอย่างดี

  ORA Good Cat GT

  ORA Good Cat GT เปิดตัวครั้งแรกในประเทศจีนตั้งแต่ปี 2020

  ORA Good Cat GT เป็นรุ่นอัพเกรดจาก ORA Good Cat ปกติให้มีความสปอร์ตมากขึ้นทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสาร ทันทีที่ปรากฏตัวสู่สาธารณะเจ้าเหมียวพันธุ์สปอร์ตรุ่นนี้ก็เรียกความสนใจจากผู้คนจำนวนมากได้ทันทีด้วยความเท่ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมกับประสบความสำเร็จด้านยอดขายและกระแสตอบรับที่ดีมากๆ จนในที่สุด ORA Good Cat GT ก็ได้มาปรากฏโฉมที่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการภายในงาน Bangkok International Motor Show 2022 ถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่ประกาศราคาแต่น้องเหมียวสายพันธุ์สปอร์ตรุ่นนี้มีแผนวางจำหน่ายในประเทศไทยปีนี้แน่นอน

  สำหรับลูกค้าที่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเที่ยวชมงานมอเตอร์โชว์ วันนี้ GWM จรัญสนิทวงศ์ ขอพาทุกท่านมาทำความรู้จักเจ้าเหมียว ORA Good Cat GT แบบเจาะลึกทุกรายละเอียด มาดูกันว่ารถรุ่นนี้มีความโดดเด่นอย่างไร มีทีเด็ดอะไรซ่อนอยู่บ้าง และจะน่าใช้แค่ไหน

  ด้านบนของแดชบอร์ดหุ้มด้วยหนังกลับคุณภาพสูงสีดำตัดกับหนังกลับสีแดงบริเวณแถบช่องแอร์ด้านหน้าและเสริมความสปอร์ตด้วยตะเข็บสีแดง ที่แผงประตูทั้งสี่ก็เป็นวัสดุหนังกลับสีดำสลับแดงเดินตะเข็บสีแดงเช่นเดียวกัน หน้าจอมาตรวัดดิจิตอลและหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนต์เชื่อมต่อเป็นแผงยาวเดียวกันให้ความรู้สึกทันสมัยและหรูหรา ใต้แผงช่องลมแอร์ด้านหน้าเป็นแผงปุ่มสวิตช์ควบคุมสไตล์คลาสสิกและปุ่มไฟฉุกเฉินที่ตกแต่งด้วยโครเมียมเงางาม ขณะที่คอนโซลกลางเป็นกล่องเก็บของขนาดใหญ่และเป็นที่วางแขนหุ้มหนังสีดำ-แดงในตัว

   

  ดีไซน์สปอร์ตจัดเต็มทุกมุมมอง

  ความโดดเด่นของ ORA Good Cat GT หนีไม่พ้นดีไซน์ภายนอกสุดเร้าใจที่สลัดภาพความน่ารักมุ้งมิ้งแบบเดิมออกไปจนหมดสิ้น แล้วแทนที่ด้วยความสปอร์ตคมเข้มตั้งแต่หัวจรดท้าย ชิ้นส่วนตกแต่งรอบคันทั้งหมดถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีและมีความสวยงามลงตัวกับรถ ให้ความเท่เท่ ดุดัน เหมาะสม ไม่ดูมากหรือน้อยเกินไป ทำให้ภาพรวมของดีไซน์นั้นแตกต่างจาก ORA Good Cat รุ่นปกติที่ทุกท่านคุ้นตาอย่างสิ้นเชิง แค่มองจากภายนอกอารมณ์และความรู้สึกที่มีให้กับรถรุ่นนี้ก็เปลี่ยนไปในทันที

  ตัวถังโค้งมนสไตล์ย้อนยุคที่มีความสวยงามและเรียบหรูเป็นทุนเดิมถูกปรับแต่งให้ดูสปอร์ตดุดันด้วยชุดแต่งลายคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน เริ่มจากดีไซน์หน้ารถมาพร้อมกันชนหน้าดีไซน์สปอร์ตที่มีการตกแต่งด้วยด้วยช่องรับลมรูปตัว L สองข้างซ้าย/ขวา เสริมด้วยตะแกรงรังผึ้งรับลมที่ชายด้านล่างพร้อมแถบตกแต่งสีแดงสด ชายล่างของกันชนถ้ามองลึกลงไปในรายละเอียดจะเห็นว่าเป็นลายคาร์บอนไฟเบอร์และออกแบบให้เชื่อมต่อเป็นชิ้นเดียวกับคิ้วล้อด้านข้าง ในภาพรวมเรียกได้ว่าให้อารมณ์สปอร์ตมาเต็ม มีทั้งความดุดันและดูจริงจังขึ้นอย่างชัดเจน

  ในส่วนของไฟหน้ายังคงเป็นไฟ LED Cat-Eyes ทรงกลมเหมือนเดิม มาคู่กับไฟ Daytime Running Light แบบวงแหวน LED ที่ทั้งสวยงาม เรียบง่าย และทันสมัย ระบบไฟหน้าเป็นไฟอัจฉริยะ Intelligent LED มีฟังก์ชันเฟิด-ปิดอัตโนมัติ ฟังก์ชันปรับไฟสูงอัตโนมัติ และฟังก์ชันไฟส่องนำทางหลังดับเครื่องยนต์ Follow-me-home

  ดีไซน์ด้านข้างของ ORA Good Cat GT เสริมความเท่ด้วยคิ้วขอบล้อและสเกิร์ตข้างลายคาร์บอนไฟเบอร์เชื่อมต่อกันเหมือนเป็นชิ้นเดียว มือจับประตูและกรจกมองข้างเป็นสีเดียวกับตัวรถแต่กรอบกระจกหน้าต่างและเสา B-pillar เป็นสีดำเงาทั้งหมด มีช่องเสียบปลั๊กชาร์จไฟอยู่ที่บริเวณซุ้มล้อหน้าฝั่งซ้าย ไฮไลท์เด่นอยู่ที่ล้ออัลลอยลาย Cat’s Claw สีทูโทนขนาด 18 นิ้ว ที่ออกแบบลวดลายโดยใช้แนวคิดของกรงเล็บแมว ตกแต่งเพิ่มความเท่ด้วยแถบสีแดงที่วงล้อ หุ้มด้วยยางจากแบรนด์ Giti ขนาด 215/50 R18 ทั้งสี่ล้อ และที่สะดุดตามากๆ คือคาลิปเปอร์เบรกสีแดงสดโดดเด่นอยู่ด้านใน ภาพรวมให้อารมณ์สปอร์ตได้แบบเต็มพิกัด

  ดีไซน์ท้ายรถของ ORA Good Cat GT มาพร้อมความสปอร์ตเต็มขั้นจากสปอยเลอร์หลังคาสีเดียวกับตัวรถพร้อมตราสัญลักษณ์ GT สีแดงด้านข้างซึ่งดูแล้วเท่มากๆ และลงตัวกับเสาอากาศครีบฉลามบนหลังคาอย่างพอดี ขณะที่กันชนท้ายได้รับการออกแบบใหม่เป็นลายคาร์บอนไฟเบอร์เชื่อมต่อมาจากคิ้วล้อหลัง เสริมด้วยดิฟฟิวเซอร์ที่ชายด้านล่างตกแต่งสีแดงสด และมีแถบสะท้อนแสงทรงสี่เหลี่ยมที่กึ่งกลางด้านล่างกันชน แม้จะมีไม่ปลายท่อไอเสียโผล่ออกมาเหมือนรถสปอร์ตเครื่องยนต์สันดาปภายในแต่ดีไซน์โดยรวมของบั้นท้ายน้องเหมียว ORA Good Cat GT ก็เท่และดูดุดันไม่เบา นอกจากนี้บนประตูท้ายยังได้ประทับตรา GT สีแดงเด่นชัดต่อจากคำว่า Good Cat บ่งบอกตัวตนความสปอร์ตให้ทุกคนได้รู้อย่างชัดเจน ในส่วนของไฟท้ายยังเป็นแถบยาว LED Bar ฝังอยู่ในกระจกบานหลังเหมือนรุ่นปกติ

  จากการเสริมหล่อรอบคันส่งผลให้ ORA Good Cat GT มีมิติตัวถังเปลี่ยนไปจากเวอร์ชันปกติเล็กน้อยโดยจะมีความกว้างของตัวถังเพิ่มขึ้น 23 มม. เป็น 1,848 มม. ในส่วนของความยาวตัวถังเพิ่มขึ้นจากรุ่นปกติ 19 มม. เป็น 4,254 มม. และมีความสูง 1,596 มม. เท่าเดิมเช่นเดียวกับระยะฐานล้อ 2,650 มม. ขณะที่ความกว้างล้อคู่หน้าอยู่ที่ 1,557 มม. ส่วนล้อคู่หลังอยู่ที่ 1,577 มม.

  ระยะความสูงจากพื้นของ ORA Good Cat GT อยู่ที่ 145 มม. น้ำหนักตัวรถอยู่ที่ 1,555 กิโลกรัม พื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายมีความจุ 228 ลิตร และจะเพิ่มเป็น 858 ลิตรเมื่อพับเบาะหลังลง

  แพลตฟอร์ม GWM LEMON เป็นหัวใจสำคัญของ ORA Good Cat GT น้องเหมียวพันธุ์สปอร์ตรุ่นนี้จึงมีโครงสร้างตัวถังที่แข็งแกร่ง ยืดหยุ่น น้ำหนักเบา และดูดซับแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยเสริมประสิทธิภาพการใช้พลังงาน เพิ่มความความปลอดภัย และเสริมสมรรถนะการขับขี่ได้เป็นอย่างดี พร้อมกับมีการออกแบบให้แบตเตอรี่อยู่ใต้พื้นห้องโดยสารซึ่งช่วยในเรื่องจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ส่งผลต่อประสิทธิภาพการควบคุมรถและไม่เป็นการรบกวนพื้นที่ภายในห้องโดยสาร

  ออปชันภายนอกที่ ORA Good Cat GT ให้มาเรียกว่าครบถ้วนตอบโจทย์ทุกความต้องการ จุดเด่นอยู่ที่หลังคาซันรูฟไฟฟ้าขนาดใหญ่เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าแบบ one-touch แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือประตูท้ายได้รับการอัพเกรดจาก Good Cat รุ่นมาตรฐานให้เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าแล้ว เท่านั้นยังไม่พอเพราะได้พ่วงฟีเจอร์การเปิด-ปิดประตูแบบแฮนด์ฟรีหรือการเตะเท้าไปใต้กันชนหลังเพื่อทำการเปิดหรือปิดประตูได้ ซึ่งอันนี้ถือว่าดีและสะดวกมากๆ นอกจากออปชันเด่นสองอย่างที่กล่าวมา เจ้า Good Cat GT ก็มีออปชันอื่นๆ ครบครันทั้งระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, ไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง, กระจกมองข้างพับเก็บไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชันบันทึกตำแหน่ง, ระบบไล่ฝ้ากระจกบานหน้า-หลัง, กุญแจรีโมทอัจฉริยะ ตลอดจนชุดซ่อมยางฉุกเฉิน

  ภายในสปอร์ตเร้าอารมณ์

  ORA Good Cat GT มาพร้อมห้องโดยสารสุดล้ำสมัยที่ถูกตกแต่งใหม่ทุกส่วนให้มีความสปอร์ตเร้าใจมากขึ้น มาในโทนสีดำ-แดง พร้อมด้วยวัสดุและงานประกอบสุดพรีเมียม รวมถึงติดตั้งสิ่งอำนวยความสะดวกมาครบครันตามแบบฉบับรถยนต์ยุคใหม่ พวงมาลัย เบาะนั่ง ช่องระบายอากาศ ที่เท้าแขนบริเวณแผงประตู และเข็มขัดนิรภัยของรถทั้งคันถูกจับคู่สีเพื่อสร้างอารมณ์ร่วมที่สื่อถึงถึงการขับเคลื่อน ผู้ขับขี่จึงได้รับประสบการณ์แบบสปอร์ตที่สมจริงตั้งแต่เปิดประตูเข้ามานั่งภายในรถ

  ด้านบนของแดชบอร์ดหุ้มด้วยหนังกลับคุณภาพสูงสีดำตัดกับหนังกลับสีแดงบริเวณแถบช่องแอร์ด้านหน้าและเสริมความสปอร์ตด้วยตะเข็บสีแดง ที่แผงประตูทั้งสี่ก็เป็นวัสดุหนังกลับสีดำสลับแดงเดินตะเข็บสีแดงเช่นเดียวกัน หน้าจอมาตรวัดดิจิตอลและหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนต์เชื่อมต่อเป็นแผงยาวเดียวกันให้ความรู้สึกทันสมัยและหรูหรา ใต้แผงช่องลมแอร์ด้านหน้าเป็นแผงปุ่มสวิตช์ควบคุมสไตล์คลาสสิกและปุ่มไฟฉุกเฉินที่ตกแต่งด้วยโครเมียมเงางาม ขณะที่คอนโซลกลางเป็นกล่องเก็บของขนาดใหญ่และเป็นที่วางแขนหุ้มหนังสีดำ-แดงในตัว เสริมความสปอร์ตยิ่งขึ้นด้วยสายเข็มขัดนิรภัยสีแดง

  เบาะนั่งของ ORA Good Cat GT มาในแนวคิด Retro Stripe หรือเบาะสไตล์รถแข่งสมัยเก่าที่จะเป็นลายเส้นตรงเรียบง่าย วัสดุหุ้มเบาะเป็นหนังสังเคราะห์สลับหนังกลับคุณภาพดีพร้อมตกแต่งด้วยแถบสีแดงและตราสัญลักษณ์ GT ที่พนักพิงศีรษะในทุกตำแหน่ง

  เบาคู่หน้าออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ มีปีกข้างขนาดใหญ่สำหรับล็อกลำตัวไม่ให้โยนไป-มาขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง เบาะฝั่งคนขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง ส่วนฝั่งผู้โดยสารปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง เบาะทั้งสองตัวมาพร้อมฟังก์ชันระบายอากาศสำหรับช่วยลดความร้อน และยังมีระบบนวดไฟฟ้าเพื่อความผ่อนคลายเวลาขับขี่นานๆ ที่พิเศษคือเบาะฝั่งคนขับติดตั้งระบบบันทึกตำแหน่งและฟังก์ชัน Welcome Seat มาให้อีกด้วย

  พวงมาลัยของ ORA Good Cat GT ยังเป็นทรง 2 ก้านหุ้มหนังเหมือน Good Cat รุ่นมาตรฐานแต่เปลี่ยนเป็นสีดำ-แดงที่ให้ความสปอร์ตมากกว่า บนพวงมาลัยมาพร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียง ปุ่มควบคุมหน้าจอมาตรวัดดิจิตอล และปุ่มปรับการทำงานของระบบ Adaptive Cruise Control ครบครัน สามารถปรับพวงมาลัยได้ 2 ทิศทางขึ้นและลง

  บริเวณคอนโซลกลางมีแป้นเกียร์ไฟฟ้า Electronic Shifter ลักษณะเป็นแป้นหมุนทรงกลมตกแต่งด้วยโครเมียมสวยงาม ใช้งานง่าย กดปุ่มตรงกลางเป็นเกียร์ P บิดมาซ้ายสุดเป็นเกียร์ R บิดมาตรงกลางเป็นเกียร์ N บิดขวาสุดเป็นเกียร์ D

  หน้าจอมาตรวัดดิจิตอลมีขนาด 7 นิ้ว เป็นจอภาพความละเอียดสูง Full HD แสดงผลคมชัด สีสันสวยงาม กราฟิกและหน้าตาเมนูต่างๆ อ่านค่าง่ายและบอกข้อมูลการขับขี่ครบทุกอย่าง อีกหนึ่งฟีเจอร์เด่นคือแป้นคันเร่งระบบ Intelligent Single Pedal ที่สามารถสำหรับควบคุมการเร่งและชะลอความเร็วได้ในแป้นเดียว  

  เบาะนั่งด้านหลังของ ORA Good Cat GT มาพร้อมกับความกว้างขวาง นั่งสบาย และยังให้อารมณ์สปอร์ตเต็มขั้นไม่แพ้เบาะด้านหน้า สามารถเข้า-ออกรถได้อย่างสะดวก เบาะนั่งมีความกระชับ มาพร้อมสายเข็มขัดนิรภัยสีแดงสุดเท่ ตัวพนักพิงหลังสามารถพับได้แบบ 60:40 และมีที่พักแขนตอนกลางพร้อมช่องวางแก้ว 2 ช่อง

  สิ่งอำนวยความสะดวกใน ORA Good Cat GT ให้มาไม่ต่างจาก ORA Good Cat รุ่นมาตรฐาน เริ่มที่ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติพร้อมระบบกรองฝุ่น PM2.5, มีช่องชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย มีช่อง USB ด้านหน้า 2 ช่อง ด้านหลังอีก 1 ช่อง, มีช่องจ่ายไฟ 12V 1 ช่อง, มีเบรกมือไฟฟ้าพร้อมฟังก์ชัน Hold} กระจกมองหลังลดแสงสะท้อนอัตโนมัติ, กระจกหน้าต่างเป็นแบบปรับไฟฟ้า one touch ทั้ง 4 บาน และมีระบบล็อกรถอัตโนมัติ อีกจุดที่น่าสนใจคือกุณแจ Smart Key และระบบ Quick start system เพียงพกกุญแจติดตัวไว้ เมื่อเข้ามานั่งประจำที่หลังพวงมาลัยแล้วเหยียบคันเร่งรถจะพร้อมใช้งานทันที

  ระบบความบันเทิงสุดล้ำ

  ระบบความบันเทิงของ ORA Good Cat GT มีความสามารถไม่ต่างจาก ORA Good Cat ปกติ แสดงผลบนหน้าจอสัมผัส widescreen ขนาด 10.25 นิ้วกึ่งกลางแดชบอร์ด ฟังก์ชันใช้งานพื้นฐานใส่มาครบครันทั้งหมด อาทิ วิทยุ FM/AM เครื่องเล่นเพลง ระบบนำทางเนวิเกเตอร์ การเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เป็นต้น สามารถเข้าถึงเนื้อหาและบริการออนไลน์ได้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นการรายงานสภาพอากาศ การจราจร ข่าวสาร ฟังเพลงออนไลน์ นอกจากนี้ยังรอบรับการสั่งงานด้วยคำสั่งเสียง เช่น เพิ่ม-ลดอุณหภูมิแอร์ เปิดวิทยุ ค้นหาสถานที่ เปิดกระจกหน้าต่าง เปิดซันรูฟ เป็นต้น

  ความล้ำของระบบความบันเทิงในรถ ORA Good Cat GT ยังไม่หมดเพราะรถสามารถเชื่อมต่อกับ GWM Application บนสมาร์ทโฟนให้คุณได้ตรวจสอบสถานะของรถจากหน้าจอมือถือได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นตรวจสอบประตู หน้าต่าง หลังคาซันรูฟ ตรวจดูปริมาณไฟในแบตเตอรี่ ดูระยะทางขับขี่คงเหลือ ดูอุณหภูมิและแรงดันลมยาง เตือนเมื่อปริมาณไฟในแบตเตอรี่เหลือน้อย เตือนอุณหภูมิแบตเตอรี่สูง รวมถึงดูตำแหน่งรถยนต์ กำหนดขอบเขตอิเล็กทรอนิกส์ และสั่งการรถยนต์จากระยะไกลเช่นสั่งล็อก-ปลดล็อกรถ สั่งเปิดกระจก สั่งเปิดซันรูฟ สั่งเปิดเครื่องปรับอากาศล่วงหน้า เป็นต้น เรียกว่าเป็นสมาร์ทคาร์อัจฉริยะอย่างแท้จริง

  ในส่วนของลำโพงจะมีลำโพงมาให้ 6 ตำแหน่งพร้อมมีระบบปรับระดับเสียงอัตโนมัติตามความเร็วรถยนต์ นอกจากนี้ ระบบความบันเทิงของรถยังรองรับการอัพเดตเฟิร์มแวร์ผ่านระบบออนไลน์ FOTA ได้อีกด้วย ผู้ใช้สามารถอัพเดตฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้

  ขุมพลังเร้าใจยิ่งกว่า

  ไฮไลท์สำคัญของ ORA Good Cat GT ไม่ได้อยู่ที่รูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียวแต่ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า 100% ก็ได้รับการอัพเกรดเพิ่มพลังด้วยเช่นกัน จากเดิมที่ ORA Good Cat รุ่นมาตรฐานมีแรงม้าสูงสุด 143 แรงม้า กับแรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร เมื่ออัพเกรดเป็นรุ่น Good Cat GT ได้รับการปรับเพิ่มพละกำลังขึ้นเป็น 171 แรงม้า พร้อมกับแรงบิด 250 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติไฟฟ้า ขับเคลื่อนล้อหน้า

  แรงม้าที่เพิ่มขึ้น 28 ตัวกับแรงบิดที่เพิ่มขึ้น 40 นิวตันเมตร ส่งผลให้ Good Cat GT มีสมรรถนะดีกว่า Good Cat 500 Ultra รุ่นปกติอย่างเห็นได้ชัด อัตราเร่ง 0-50 กม./ชม. ทำได้ภายในเวลา 3.4 วินาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ในเวลา 6.9 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 152 กม./ชม.

  ด้านชุดแบตเตอรี่มีการอัพเกรดให้มีความจุมากขึ้นเพื่อรองรับกับอัตราการบริโภคไฟฟ้าที่มากกว่าเดิม โดยเป็นแบตเตอรี่ชนิด Lithium Ternary (NMC) ขนาดความจุ 63.139 kWh เท่ากับรุ่น 500 Ultra ให้ระยะทางขับขี่สูงสุด 500 กม. ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC) นอกจากนี้ แบตเตอรี่ยังมีคุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP67 และ IPx9K เหมือนแบตเตอรี่ที่ติดตั้งมาให้ใน Good Cat ทุกรุ่นย่อย สามารถป้องกันการแทรกซึมของน้ำลึกสุด 1 เมตร นาน 30 นาที อีกทั้งยังมีระบบตัดการทำงานอัตโนมัติ ภายใน 0.1 วินาที หลังเกิดการชน

  ด้านการชาร์จไฟรองรับการชาร์จด้วยไฟบ้านแบบกระแสสลับ AC ขนาด 6.6 kW ใช้เวลาชาร์จ 0-100% ประมาณ 10 ชม. และรองรับชาร์จเร็วด้วยไฟฟ้ากระแสตรง DC ใช้เวลาชาร์จ 0-80% ใน 60 นาที และ 30-80% ในเวลา 40 นาทีเท่านั้น

  ORA Good Cat GT มีโหมดการขับขี่ 5 รูปแบบ ประกอบด้วย โหมด Standard เน้นความสมดุลระหว่างสมรรถนะและประสิทธิภาพการใช้พลังงาน, โหมด Eco เน้นขับขี่แบบประหยัดพลังงาน, โหมด ECO + เน้นการประหยัดพลังงานสูงสุด, โหมด Sport เน้นการตอบสนองที่ว่องไว สนุกเร้าใจ แต่กินพลังงานมากที่สุด และสุดท้ายโหมด Auto รถจะปรับการตอบสนองตามลักษณะการขับขี่ให้เองโดยอัตโนมัติ

  นอกจาก 5 โหมดขับขี่ดังกล่าว Good Cat GT ยังมีลูกเล่นใหม่อย่าง Launch Control ที่อยู่ในโหมด Sport การใช้งานทำง่ายๆ เพียงปิดระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP Off จากนั้นเหยียบเบรกและคันเร่งจนสุดพร้อมกัน จากนั้นเมื่อหน้าจอแสดงผลให้สัญญาณ “เปิดใช้งานสตาร์ทรถแบบพุ่งตัว” ให้ปล่อยเท้าจากแป้นเบรก รถจะกระโจนพุ่งทะยานไปข้างหน้าทันทีด้วยแรงดึงขั้นสูงสุดที่ทำได้ ผู้ขับขี่จะสัมผัสได้ถึงอัตราเร่งและแรงบิดสูงสุดของรถได้แบบทันทีทันใด ให้ความพิเศษแบบเดียวกับรถแข่ง สนุก เร้าใจ และปลอดภัย

  อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยเรื่องการขับขี่ได้แก่ระบบกู้คืนพลัง (Energy Regeneration) สำหรับเข้ามาช่วยสร้างแรงหน่วงในขณะยกคันเร่งเพื่อชะลอความเร็ว ผ็ขับขี่สามารถเข้าไปปรับตั้งค่าได้เองบนหน้าจออินโฟเทนเมนต์ มีให้เลือกได้ 3 ระดับ ได้แก่ น้อย, มาตรฐาน และมาก พร้อมกันนี้ยังมีโหมดคันเร่งอัจฉริยะที่ช่วยเพิ่มความาะดวกให้ผู้ขับขี่เร่งและชะลอความเร็วได้จากแป้นคันเร่งแป้นเดียว สามารถสร้างแรงหน่วงสูงสุดต่อเนื่องยาวไปจนถึงจุดที่รถหยุดนิ่ง โดยโหมดนี้จะกู้คืนพลังงานได้มากที่สุด สามารถใช้แทนการเบรกปกติได้ในกรณีที่ขับขี่บนถนนที่มีการจราจรหนาแน่น

  ระบบช่วงล่างของ ORA Good Cat GT มีการปรับปรุงประสิทธิภาพจาก Good Cat รุ่นมาตรฐานให้เหมาะสมกับพละกำลังของรถที่เพิ่มขึ้น กันสะเทือนหน้าเป็นแบบอิสระแมคเฟอร์สัน สตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบทอร์ชันบีม พร้อมเหล็กกันโคลง เน้นปรับแต่งมาเพื่อมอบความรู้สึกแบบสปอร์ต มีความแข็งขึ้นเล็กน้อย แต่ได้ความหนึบ ความนิ่ง และการยึดเกาะถนนที่ดีขึ้นทั้งทางตรงและทางโค้งเมื่อเทียบกับ Good Cat รุ่นมาตรฐาน ขณะเดียวกันก็ยังให้ความนุ่มนวลที่น่าประทับใจ

  ระบบบังคับเลี้ยวของ ORA Good Cat GT เป็นแบบพาวเวอร์ผ่อนแรงด้วยระบบไฟฟ้า EPS สามารถปรับน้ำหนักพวงมาลัยได้ 3 ระดับ ได้แก่ เบา, สบาย และ Sport ภาพรวมมีการปรับเซ็ตให้ตอบสนองได้ไวกว่า Good Cat รุ่นปกติเล็กน้อย พร้อมกับระยะฟรีที่ลดลง ให้ความรู้สึกคมยิ่งขึ้น แต่ยังคงนุ่มนวล น้ำหนักเบา ควบคุมง่าย และแปรผันน้ำหนักตามความเร็วที่ขับ

  ระบบเบรกของ ORA Good Cat GT เป็นดิสก์เบรกทั้ง 4 ล้อ มาพร้อมกับระบบป้องกันล้อล็อก ABS และระบบกระจายแรงเบรก EBD ครบตามมาตรฐาน นอกจากนี้ทุกการเบรกหรือชะลอความเร็วรถจะแปลงพลังงานที่เกิดขึ้นเป็นกระแสไฟฟ้าชาร์จเข้าแบตเตอรี่ไปพร้อมกัน ซึ่งกระบวนการกู้คืนพลังงานนี้ผู้ขับขี่สามารถปรับระดับการทำงานของระบบได้ตามต้องการ

  เทคโนโลยีช่วยขับขี่ขั้นเทพ

  ORA Good Cat GT มาพร้อมเทคโนโลยีช่วยขับขี่ ORA-Pilot Driving 3.0 ซึ่งได้อัพเกรดฟีเจอร์ใหม่เพิ่มขึ้นจากเทคโนโลยีที่มีใน ORA Good Cat รุ่น 500 ULTRA ที่ถือว่าเยอะ ครบ และล้ำสมัยเป็นลำดับต้นๆ ของคลาสรถยนต์ EV ขนาดเล็กในปัจจุบันอยู่แล้ว โดยฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาได้แก่ระบบแสดงภาพรอบคัน 360 องศา และระบบช่วยตรวจจับและแสดงสัญญาณจราจร

  หัวใจหลักของเทคโนโลยีช่วยขับขี่ในรถยนต์ ORA Good Cat GT คือระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันตามรถคันหน้าหรือ Adaptive Cruise Control ที่มาพร้อมกับระบบช่วยเข้าโค้งอัจฉริยะ เมื่อเปิดใช้งานควบคู่กับระบบช่วยรักษาให้รถอยู่กึ่งกลางเลนจะเปรียบเสมือนว่ารถสามารถขับเคลื่อนได้เอง สามารถเร่งหรือชะลอความเร็วตามรถคันข้างหน้าพร้อมกับรักษาระยะห่างตามที่กำหนดไว้ รวมถึงยังเลี้ยวเข้าโค้งได้เองโดยรถจะอยู่กึ่งกลางเลนตลอด นี่คือการทำงานของระบบช่วยขับขี่ที่ถือว่าเป็นกึ่งระบบอัตโนมัติ มีความไฮเทคและช่วยแบ่งเบาความเหนื่อยล้าเวลาขับขี่ทางไกลได้เป็นอย่างดี

  อีกหนึ่งสิ่งสำคัญคือระบบจอดอัตโนมัติ 3 รูปแบบ ได้แก่ การถอยเข้าช่องจอด การจอดขนานเส้นทางเดินรถ และการจอดตามแนวเฉียง ช่วยอำนวยความสะดวก เพิ่มความปลอดภัยและความชัวร์ในการจอดรถ โดยเฉพาะรูปแบบแรกที่จะมีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่ยังถอยจอดรถไม่เก่ง

  นอกจากนี้ระบสุดล้ำข้างต้นแล้ว ORA Good Cat GT ยังมีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติที่ความเร็วต่ำสำหรับช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่ท่ามกลางสภาพการจราจรที่ติดขัด รถไหลช้าๆ ตามกันทีละนิด ทีละนิด และยังมีระบบระบบเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากด้านข้าง ช่วยป้องกันการเฉี่ยวชนในขณะเร่งแซง

  เท่านั้นยังไม่พอเพราะน้องเหมียวพันธุ์สปอร์ตรุ่นนี้ยังใส่ระบบช่วยขับขี่สุดล้ำมาให้อีกมากมาย ประกอบด้วย ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน, ระบบช่วยควบคุมให้รถอยู่ในเลน, ระบบช่วยรักษาให้รถอยู่กลางเลน, ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนด้านหน้า, ระบบช่วยเบรกฉุกเฉินบนทางตรงและทางแยก, ระบบควบคุมให้รถอยู่ในเลนในสภาวะฉุกเฉิน, ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน, ระบบเตือนมุมอับสายตา, ระบบเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการถูกชนด้านหลัง, ระบบช่วยเตือนมีรถอยู่ในมุมอับสายตาขณะถอยหลัง, ระบบช่วยเบรกเมื่อมีรถอยู่ในมุมอับสายตาขณะถอยหลัง และระบบช่วยเบรกฉุกเฉินที่ความเร็วต่ำ โดยรวมแล้วเรียกว่าให้มาเยอะและครบมากที่สุด ช่วยแบ่งเบาภาระการขับขี่ได้จริงและยังช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุได้แบบรอบด้าน

  สำหรับอุปกรณ์ความปลอดภัยพื้นฐานในรถยนต์ ORA Good Cat GT ก็ใส่มาให้ครบครันตามมาตรฐานในปัจจุบัน ประกอบด้วย ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่งรอบห้องโดยสาร (คู่หน้า 2 ตำแหน่ง, ด้านข้าง 2 ตำแหน่ง, ม่านนิรภัย 2 ตำแหน่ง), ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีและควบคุมการลื่นไถล, ระบบควบคุมการทรงตัว, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง, เซนเซอร์กะระยะด้านหน้า-ด้านหลังอย่างละ 6 จุด, ระบบเตือนเมื่อใช้ความเร็วสูงเกินกำหนด, ระบบสร้างเสียงเตือนผู้คนรอบข้าง, ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง และจุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX ในภาพรวมถือว่ามีครบทั้งหมดตามมาตรฐานรถยนต์สมัยใหม่

  ORA Good Cat GT เจ้าเหมียวพันธุ์สปอร์ต ความเร้าใจที่น่าลอง

  เรียกได้ว่า ORA Good Cat GT เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่โดดเด่นมากๆ ดีไซน์ภายนอกและภายในให้ความความสปอร์ตได้แบบเต็มอารมณ์ พร้อมด้วยขุมพลังที่ได้รับการอัพเกรดเพิ่มประสิทธิภาพ ส่งผลถึงการขับขี่ที่สนุกและเร้าใจมากขึ้น ในตอนนี้ถือว่ายังไม่มีคู่แข่งในท้องตลาด ลูกค้าท่านใดที่ชื่นชอบรถยนต์ไฟฟ้าและต้องการความสปอร์ต ความเท่ ความดุดัน ชอบความสนุกเร้าใจ ORA Good Cat GT เป็นรถที่ตอบโจทย์เหล่านี้ได้ดีและจะไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง

  ลูกค้าท่านใดที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของน้องเหมียวไฟฟ้าสุดหล่อรุ่นนี้สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลรถยนต์เพิ่มเติม ราคา ข้อเสนอทางการเงิน โปรโมชัน และแคมเปญส่งเสริมการขายต่างๆ ได้ที่ GWM จรัญสนิทวงศ์